Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp lên bao nhiêu là hợp lý?

Để máy hút mùi hoạt động hiệu quả nhất thì lắp đặt đúng cách là một  trong những yêu cầu quan trọng. Và trong công việc đó bạn cần chú ý khoảng cách nên lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp lên để chọn mua sản phẩm đúng kích thước.

Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp lên

Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp lên bao nhiêu là hợp lý?

Tại sao khoảng cách từ máy hút mùi đến mặt bếp lại quan trọng?

Việc chọn khoảng cách lắp đặt máy hút mùi phù hợp xuất phát từ việc tạo điều kiện để chúng hoạt động hiệu quả nhât và thuận tiện cho người sử dụng.

Nếu đặt máy hút mùi quá cao so với bếp có thể lượng khói mùi sẽ bị tỏa ra xung quanh và sức hút của máy sẽ không thể hút kịp thời dù sau đó với công suất mạnh mẽ của thiết bị này vẫn có thể loại bỏ những chúng ta sẽ mất thêm thời gian và tiêu tốn thêm điện năng của gia đình.

Nếu bạn lắp đặt quá thấp thì máy hút mùi sẽ làm cản trở quá trình nấu ăn của bạn, bạn sẽ có các giác vướng víu, một thiết bị đồ sồ, cồng kềnh khiến ngay trước mặt khiến chúng ta có cảm giấc chật trội hơn.

Ngoài ra chọn khoảng cách sao cho phù hợp để lắp đặt máy hút mùi cũng giúp chúng ta thao thuận tiện sử dụng hơn .

Cách lắp đặt máy hút mùi đúng cách

Các yếu tố tác động đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi

Sẽ có các yếu tố quan trọng tác động đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi như thế nào cho tốt và hợp lý bởi khoảng cách là 1 trong những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy hút mùi có hiệu quả hay không và có thuận tiện cho người sử dụng không.

Công suất máy hút mùi ảnh hưởng đến khoảng cách lắp đặt như thế nào?

Công suất máy hút mùi bao nhiều là yếu tố ảnh hướng đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp từ lên và thông thường chỉ số công suất sẽ tỉ lệ thuận với khoảng cách lắp đặt này.

Máy hút mùi có công suất lớn với sức hút mạnh mẽ có khả năng cuốn được hết khói mùi ở trong khoảng cách xa hơn nhưng nếu máy hút mùi có công suất nhỏ nhưng bạn lại chọn khoảng cách lớn thì khả năng loại bỏ khói mùi sẽ yếu đi.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi mua máy hút mùi bạn cần nhớ

Loại máy hút mùi

Chúng ta đều biết rằng, mỗi loại máy hút mùi sẽ có những cách lắp đặt khác nhau vì thế khoảng cách lắp đặt máy hút mùi của từng loại cũng bị yếu tố chủng loại mấy tác động.

Đối với máy hút mùi âm tủ sẽ được cố định bởi khoảng cách lắp đặt từ ban đầu của tủ bếp và thường khoảng cách này cũng không quá cao bởi người dùng sẽ phải sử dụng thường xuyên các ngăn tủ quá cao sẽ rất bất tiện.

Còn đối với các loại máy hút mùi còn lại, chúng có đa dạng kiểu dáng và cách lắp đặt cũng khác nhau, khoảng cách do đó cũng có sự khác nhau từ đặc thù của từng loại.

Chiều cao của các thành viên trong gia đình

Đây có thể là một yếu tố nhỏ thế nhưng chiề cao của các thành viên trong gia đình cũng là một trong những khía cách tác động đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi để quá trình sử dụng máy hút mùi thuận tiện và hiệu quả hơn.

Những người thấp không thể chọn khoảng cách quá lớn việc điều khiển thiết bị sẽ rất khó còn những người cao thì việc chọn khoảng cách thấp sẽ rất bất tiện còn quá cao thì máy hoạt động cũng không hiệu quả.

Ngoài ra, khoảng cách lắp đặt thiết bị này cũng có thể do ý thích của gia chủ hay những yếu tố cá khác về điều kiện lắp đặt nên chúng tôi xin chia sẻ khoảng cách trung bình và thông thường chúng ta sử dụng sẽ hiệu quả nhất cho tất cả các dòng máy.

Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi

Khoảng cách từ bếp từ đến máy hút mùi là bao nhiều thì hợp lý

Một khoảng cách lý tưởng để lắp đặt máy hút mùi thường sẽ từ 60-80cm , tuy nhiên để đảm bảo con số chính xác với gia đình bạn thì bạn có thể liên hệ Hotline của Showroom Hafele-Kitchen Luxury để nhân viên kỹ thuật có những tư vấn chính xác hơn dựa trên thông tin bạn đưa.

Mua máy hút mùi tại Showroom Hafele chính hãng, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tới đo đạc, lắp đặt máy hút mùi đúng cách nhất cho gia đình bạn, do đó bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Bài viết liên quan

20/08/2020

Lưu ý khi sử dụng lò nướng âm tủ Hafele HO T60D 534.05.561
Trong bài viết này sẽ gửi tới bạn một số lưu ý khi sử dụng ...

20/08/2020

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi gia đình
Chọn mua máy hút mùi sao cho tốt, đạt chuẩn để sử dụng được hiệu ...

18/08/2020

Địa chỉ mua máy hút mùi phòng bếp chính hãng
Máy hút mùi phòng bếp hỗ trợ rất nhiều trong quá trình nấu nướng của ...

17/08/2020

Kích thước bếp từ 3 vùng nấu Hafele
Khi chọn mua bếp từ cho gia đình một yếu tố quan trọng không thể ...