Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi gia đình

Chọn mua máy hút mùi sao cho tốt, đạt chuẩn để sử dụng được hiệu quả và lâu bền hơn. Đó là mong muốn của mọi khách hàng khi muốn mua sản phẩm này về cho phòng bếp. Vậy tiêu chí lựa chọn là gì? Nên mua ra sao? Hãy cùng Nhà bếp Hafele đi tìm hiểu xem chọn mua máy hút mùi loại nào phù hợp nhất nhé!

Các cách chọn mua máy hút mùi phù hợp

Để chọn mua máy hút mùi tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng, cần dựa theo nhiều tiêu chí. Sản phẩm này là công cụ làm sạch khói, mùi trong bếp nhanh chóng, tiện lợi nhất hiện nay. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại máy hút mùi đa dạng về kiểu dáng, cách lắp đặt và chức năng. Bởi vậy nên vẫn có một số yêu cầu nhất định để chọn mua.

Theo không gian bếp

Có mấy loại máy hút mùi cơ bản hiện nay: 

Nên chọn mua máy hút mùi phù hợp với không gian phòng bếp của gia đình.

Nên chọn mua máy hút mùi phù hợp với không gian phòng bếp của gia đình.

Cách chọn mua máy hút mùi cũng phải dựa vào các loại kiểu dáng này. Trong đó, máy hút mùi âm tủ thích hợp với những căn bếp đã có sẵn tủ bếp. Chỉ cần mua và lắp máy vào kệ tủ xong, cực kỳ tiện lợi. Những gian bếp sở hữu thiết kế hiện đại, sang trọng thì có thể lựa chọn giữa: máy hút mùi đảo và máy hút mùi cánh kính.

Ngoài ra, máy hút mùi còn chia thành 2 kiểu hút và xả mùi: Than hoạt tính và ống dẫn. Nếu nhà bạn thông thoáng, có thể dùng thử loại máy hút mùi có ống dẫn.

>>> Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính không?

Công suất của máy hút mùi

Khi mua máy hút mùi, bạn có thể lưu ý đến công suất của chúng. Các loại máy hút mùi có công suất lớn từ 700 – 1000 m³/h trở lên. Công suất lớn để máy hút và khử mùi nhanh.

Tuy vậy, thường thì nên chọn công của máy tỉ lệ nghịch với diện tích của phòng bếp. Diện tích bếp càng nhỏ thì nên chọn máy có công suất lớn, và ngược lại.

Chọn công suất máy hút mùi tỷ lệ nghịch với diện tích gian bếp.

Chọn công suất máy hút mùi tỷ lệ nghịch với diện tích gian bếp.

>>> Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp lên bao nhiêu là hợp lý?

Độ ồn của máy hút mùi

Máy hút mùi hiện nay trên thị trường có độ ồn từ 35 đến 70 dB. Nên lựa chọn mua máy hút mùi bếp có độ ồn thấp cho gia đình, tránh tiếng của máy gây khó chịu.

Độ ồn của máy còn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: công suất hút, cách lắp đặt… Nếu máy kêu to bất thường, có thể do cài đặt công suất hoặc do lắp đặt sai cách. Hãy liên hệ tới kỹ thuật viên để được sửa chữa kịp thời. 

Chất liệu vỏ máy hút mùi

Trên thị trường, vỏ máy hút mùi được làm bằng 2 chất liệu chính là: 

  • Kim loại sơn tĩnh điện
  • Thép không gỉ

Không cần phải đắn đo nên chọn mua máy hút mùi loại nào. Vì các chất liệu này đều thể hiện được sự đẳng cấp, hiện đại của ngôi nhà. Tuy nhiên, vỏ bằng kim loại sơn tĩnh điện thường dễ bị bong tróc khi sử dụng lâu. Nhất là trong môi trường nóng ẩm, nhiều dầu mỡ.

Bởi vậy, nếu không thường nấu ăn thì nên chọn loại vỏ máy bằng kim loại sơn tĩnh điện. Còn nếu nấu ăn thường xuyên, chọn loại có vỏ bằng thép không gỉ là phù hợp nhất.

Loại máy hút mùi bằng thép không gỉ phù hợp với việc phải nấu ăn thường xuyên trong bếp.

Loại máy hút mùi bằng thép không gỉ phù hợp với việc phải nấu ăn thường xuyên trong bếp.

>>> Những lưu ý khi mua máy hút mùi bạn cần nhớ

Các tiện ích đi kèm

Máy hút mùi ngày càng trở nên hiện đại và tiện dụng hơn. Một kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi đó là dựa vào tiện ích được cài đặt trên máy. Có thể nói lựa chọn mua máy theo các tiện ích như:

  • Loại bảng điều khiển: Cảm ứng và nút nhấn điện tử. Bảng điều khiển cảm ứng thường tiện dụng trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, với gia đình có người lớn tuổi, việc dùng nút nhấn điện từ tiện dụng hơn với họ.
  • Chức năng hẹn giờ: Thích hợp với những người bận rộn. Chỉ cần chọn thời gian hút mùi là máy sẽ làm sạch mùi đúng thời gian. Khi hết giờ, máy sẽ tự động tắt hẳn.
  • Loại máy có khả năng tái tạo oxi
  • Cảm biến nhiệt độ: máy tự động ngắt và bật quạt tản nhiệt khi nhiệt độ bếp quá cao. Nhiệt độ hạ, quạt sẽ tự động tắt.

>>> Địa chỉ mua máy hút mùi phòng bếp chính hãng

Để được tư vấn chọn mua và hỗ trợ lắp đặt máy hút mùi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Bài viết liên quan

20/08/2020

Lưu ý khi sử dụng lò nướng âm tủ Hafele HO T60D 534.05.561
Trong bài viết này sẽ gửi tới bạn một số lưu ý khi sử dụng ...

20/08/2020

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi gia đình
Chọn mua máy hút mùi sao cho tốt, đạt chuẩn để sử dụng được hiệu ...

18/08/2020

Địa chỉ mua máy hút mùi phòng bếp chính hãng
Máy hút mùi phòng bếp hỗ trợ rất nhiều trong quá trình nấu nướng của ...

17/08/2020

Kích thước bếp từ 3 vùng nấu Hafele
Khi chọn mua bếp từ cho gia đình một yếu tố quan trọng không thể ...